6 lý do Backup Office 365 lại quan trọng (p1)

Những lý do để backup office 365

Là một nền tảng SaaS mạnh mẽ, Microsoft Office 365 đáp ứng hoàn hảo nhu cầu công việc của nhiều tổ chức. Microsoft Office 365 cung cấp tính khả dụng, đảm bảo thời gian hoạt động liên tục của ứng dụng để người dùng không bỏ lỡ các tác vụ công việc. Nhưng, một bản sao lưu Office 365 có thể bảo vệ bạn trước nhiều mối đe dọa bảo mật khác.

Tổng kết thông tin từ hàng trăm chuyên gia CNTT trên toàn cầu đã chuyển sang Office 365, phát hiện có đến 6 lỗ hổng về bảo vệ dữ liệu được nêu ra, đó là:

  • Vô tình xóa email, dữ liệu
  • Khoảng trống chính sách lưu trữ và sự nhầm lẫn
  • Mối đe dọa bảo mật từ nội bộ
  • Mối đe dọa bảo mật từ bên ngoài
  • Các yêu cầu pháp lý và sự tuân thủ
  • Quản lý việc kết hợp triển khai và di chuyển email sang Office 365
ecocloud-backup-office365

1. Vô tình xóa email, dữ liệu…

Nếu bạn xóa người dùng, cho dù bạn chủ động hay vô tình, việc xóa đó sẽ được thực hiện cùng với việc xóa trang SharePoint cá nhân và dữ liệu OneDrive của họ. Tính năng recycle và versioning có trong Office 365 chỉ có thể bảo vệ bạn khỏi mất dữ liệu một cách giới hạn. Điều này có thể biến việc khôi phục đơn giản từ một bản sao lưu thành một vấn đề lớn khi Office 365 đã xóa dữ liệu vĩnh viễn hoặc nó đã hết thời hạn lưu giữ.

2. Khoảng trống chính sách lưu trữ

Office 365 có các chính sách lưu giữ và sao lưu giới hạn chỉ chống lại việc mất dữ liệu tình huống xác định và không nhằm mục đích trở thành một giải pháp sao lưu toàn diện.
Ví dụ khi bạn cần khôi phục lại các mailbox đã xóa một thời gian, điều này không thuộc phạm vi của Microsoft. Với Office 365, giải pháp dự phòng có thể cung cấp khả năng khôi phục trở lại thời điểm trước đó chỉ trong một vài ngày.
Với giải pháp backup Office 365, sẽ không có lỗ hổng về chính sách lưu giữ này. Bạn có thể sao lưu ngắn hạn hoặc lưu trữ dài hạn, khôi phục chi tiết hoặc tại thời điểm, mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn, giúp cho việc khôi phục dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng và tin cậy.

3. Các rủi ro từ nội bộ

Nói về mối đe dọa bảo mật thường gây lầm tưởng đến hacker và virus. Tuy nhiên, các doanh nghiệp gặp phải các mối đe dọa từ bên trong, và chúng đang xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ. Các tổ chức trở thành nạn nhân của các mối đe dọa do chính nhân viên của họ gây ra, cả cố ý và vô ý.
Microsoft không có cách nào biết được giữa một người dùng thông thường và một nhân viên đã bị thôi việc khi cố gắng xóa dữ liệu của công ty trước khi họ rời đi. Ngoài ra, một số người dùng còn vô tình tạo ra các mối đe dọa nghiêm trọng bằng cách tải xuống các file bị nhiễm virus/trojan; hoặc vô tình làm rò rỉ username và mật khẩu cho các trang web mà họ nghĩ rằng họ có thể tin tưởng.

Phần 2: 6 lý do Backup Office 365 lại quan trọng


Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn về dịch vụ Backup Office 365

One reply on “6 lý do Backup Office 365 lại quan trọng (p1)”

Comments are closed.