Disaster Recovery và những điều cần biết

Doanh nghiệp cần có chiến lược Disaster Recovery Site

Từ lâu, khái niệm Diaster Recovery chỉ dành cho những tập đoàn quy mô, và gần như nằm ngoài tầm với của các công ty vừa và nhỏ. Với những doanh nghiệp có nguồn lực CNTT hạn chế, việc xây dựng một trung tâm dữ liệu dự phòng gần như bất khả thi. Điều này không còn đúng với khi điện toán đám mây lên ngôi, Disaster Recovery không còn là điều đặc trưng đặc quyền.

Disaster Recovery Site là nơi để phục hồi dịch vụ sau thảm họa. Một vụ cháy, một vụ sập nguồn khu vực, đứt cáp mạng từ ISP chính… những điều gây gián đoạn tức thời không lường trước đều có thể gọi là thảm họa. Nó gây ảnh hưởng ngay tức thì đến khả năng cung cấp dịch vụ CNTT đến người dùng cả nội bộ hay bên ngoài, tất cả đều là thảm họa đến nhà quản lý.

EcoCloud Disaster Recovery Service

Hầu hết các nhà quản lý CNTT đều mong muốn xây dựng một hệ thống dự phòng cho những trường hợp không lường trước. Nhưng, những định kiến như chi phí đắt đỏ, chi phí sở hữu, chi phí vận hành cao vút đã làm mờ ý tưởng của họ. Song song đó, việc khó tiếp cận những giải pháp hay dịch vụ Disaster Recovery cũng là yếu tố gây quan ngại đến các nhà quản lý.

Tiếp cận dịch vụ Disaster Recovery on Cloud

Khách hàng / người dùng ngày càng ít tha thứ cho thời gian ngừng hoạt động đột xuất – bất kể lý do là gì. Ngay cả những gián đoạn tối thiểu cũng có thể có tác động nghiêm trọng đến các doanh nghiệp trên mọi ngành. Vì thế, doanh nghiệp biết rằng họ cần một chiến lược khắc phục thảm họa để duy trì khả năng phục hồi dịch vụ nhanh chóng. Và việc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ Disaster Recovery sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện chiến lược Disaster Recovery với chi phí thấp và hiệu quả cao.

EcoCloud Disaster Recovery Service có thể mang đến những điều tốt nhất giúp doanh nghiệp bất kỳ quy mô thực hiện chiến lược này. EcoCloud có thể:

  • Chi phí tối thiểu để duy trì, chỉ phát sinh chi phí khi thực hiện khôi phục thảm họa.
  • Tư vấn giải pháp Disaster Recovery theo từng chiến lược cụ thể với mỗi doanh nghiệp.
  • Sao lưu một phần hay toàn bộ dịch vụ, hạ tầng CNTT đến điểm lưu trữ đám mây tiêu chuẩn.
  • Chuyển đổi sang Site dự phòng nhanh chóng, linh hoạt cho các máy chủ cụ thể hoặc toàn bộ hạ tầng CNTT.
  • Đảm bảo phục hồi, bao gồm hỗ trợ kiểm tra bản lưu và chuyển đổi dự phòng đến các Cloud nổi tiếng như Azure, AWS, GCP…

Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn về dịch vụ Cloud Disaster Recovery