Sao lưu dữ liệu cho trường học

Sao lưu dữ liệu cho trường học với phương án kết hợp

Các tổ chức giáo dục phụ thuộc vào hệ thống dữ liệu, từ hồ sơ sinh viên và giảng viên đến nghiên cứu chuyên nghiệp, các ứng dụng quản trị… Mất dữ liệu có thể gây tổn thất cho các viện giáo dục, chẳng hạn như mất dữ liệu máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cho nhân viên và giảng viên. Tệ hơn nữa là các máy chủ cơ sở dữ liệu chứa hồ sơ, kỳ thi hoặc dữ liệu nghiên cứu.

Các yếu điểm của sao lưu băng từ với trường học hay đại học

Trong môi trường như Campus hay văn phòng từ xa, sao lưu băng từ (Tape) theo truyền thống được sử dụng để chỉ bảo vệ dữ liệu nằm trên các máy chủ ứng dụng. Các dữ liệu ở máy PC và Laptop hoàn toàn không được bảo vệ. Sao lưu Tape đã lỗi thời trong quy định phạm vi bảo vệ dữ liệu mà còn mang theo rủi ro:

 • Sao lưu Tape là không đáng tin cậy, với tỷ lệ khôi phục thất bại cao từ 20% đến 50%.
 • Tape dự phòng rất dễ bị hư hỏng. Hầu hết các Tape được lưu trữ trong cùng một nơi đặt máy chủ và có khả năng bị phá hủy trong trường hợp hỏa hoạn.
 • Sao lưu Tape rất chậm, gây tốn kém trong quản lý, cũng như tốn nhiều công sức với sao lưu và phục hồi.
những điểm yếu trong sao lưu dữ liệu truyền thống
Các yếu điểm của sao lưu tại trường học (on-premises)

Tân tiến hơn so với sao lưu Tape, hiện nay nhiều trường học thực hiện chiến lược sao lưu dữ liệu vào các thiết bị NAS/SAN. Chiến lược này lại có những điểm đau mới cho nhà trường. Trong một cuộc khảo sát do Vanson Bourne thực hiện cho biết nỗi đau sao lưu lớn nhất của họ là do nhu cầu thường xuyên về dung lượng lưu trữ.

Ngoài ra, các điểm yếu của sao lưu tại nhà trường là:

 • CAPEX cao – chi phí đầu tư thiết bị đáng kể dẫn đến ROI kém với thời gian hoàn vốn dài.
 • OPEX cao – chi phí điện năng, làm mát và không gian tủ rack; phí bảo trì phần cứng và phần mềm đắt đỏ;
 • Chi phí quản trị hệ thống cao cùng sự vận hành phức tạp đều dẫn đến chi phí hoạt động liên tục cao.
 • Những lo ngại về sự lỗi thời – các nhà cung cấp disks thường ngừng sản phẩm cũng như thời gian hỗ trợ, thường khiến khách hàng phải nâng cấp tốn kém và gây gián đoạn.
 • Rủi ro cao – đảm bảo tính liên tục của hoạt động của trường (sao chép dữ liệu trực tiếp đến DR Site) là một đề xuất đắt giá ngoài tầm với của hầu hết các nhà trường.
 • Các giải pháp lưu trữ truyền thống rất khó cấu hình và quản trị, đồng thời thường yêu cầu đào tạo về chuyên môn đặc biệt, gây khoảng trống trong tính kế thừa liên tục.
đã đến lúc sao lưu dữ liệu đám mây
Giải pháp sao lưu đám mây kết hợp

Không bỏ qua những điểm tốt của sao lưu dữ liệu tại trường học, bạn có thể tận dụng tối đa cả những lợi ích của sao lưu đám mây mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Với EcoCloud Backup Service, nhà trường sẽ những lợi ích tiêu biểu:

 • Không còn CAPEX cao – Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ không giới hạn cho nhà trường, và chỉ trả tiền cho dung lượng sử dụng.
 • Không còn OPEX cao – EcoCloud chăm sóc hầu hết cơ sở hạ tầng sao lưu đám mây. Nhà trường chỉ duy trì một vài thiết bị phần cứng và quản trị viên truy cập giao diện sao lưu đám mây để quản lý tất cả.
 • Không còn lo lắng về lỗi thời – giờ đây nâng cấp các thiết bị phần cứng là do EcoCloud lo việc đó. Các bản cập nhật được đưa ra thường xuyên như một phần của gói dịch vụ.
 • Không còn lo rủi ro – Khi đã có sao lưu dữ liệu đám mây với EcoCloud, việc khôi phục dữ liệu đến DR Site đám mây hoàn toàn nhanh chóng và dễ dàng, không còn là chi phí đắt đỏ cho nhà trường.
 • Không còn vận hành phức tạp: giao diện quản lý sao lưu dữ liệu trên đám mây được thiết kế để đơn giản hóa cho quản trị viên CNTT, quản lý sao lưu và khôi phục dữ liệu tại cơ sở và đám mây chỉ với một giao diện duy nhất.

Liên hệ ngay với EcoCloud để được tư vấn về sao lưu dữ liệu đám mây cho trường học.